Danh mục bệnh

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

[Total: 5    Average: 1.4/5]

Bán hẹp bao quy đầu là một hiện tượng bất thường tại bao quy đầu của nam giới. Khá nhiều nam giới mắc phải tình trạng này. Vậy bán hẹp bao quy đầu là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Ở nam giới khỏe mạnh, không gặp các vấn đề về bao quy đầu thì lớp bao quy đầu là một lớp niêm mạc mỏng ở đầu dương vật. Lớp niêm mạc này có khả năng kéo tụt lên, tụt xuống một cách dễ dàng để lộ đầu dương vật ra. Điều này khiến nam giới có nhiều khoái cảm tình dục và dễ dàng trong việc vệ sinh.

Tuy nhiên, khi bị bán hẹp bao quy đầu, lớp bao quy đầu không dễ dàng để kéo tụt lên, tụt xuống như vậy. Bán hẹp bao quy đầu  hiện tượng nam giới bị hẹp bao quy đầu nhưng lại có thể lộn được bao quy đầu trong một số trường hợp khi cương cứng và khi vệ sinh quy đầu, tuy nhiên hiện tượng này xảy ra không thường xuyên.

Phân biệt hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Hiện tượng này xuất hiện từ khi bé trai mới chào đời và đa số tự khỏi khi bé lên 4, 5 tuổi. Đây là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp vào đầu dương vật, có thể là do lỗ trên bao quy đầu quá nhỏ hoặc do phần niêm mạc bên trong bao quy đầu không tác khỏi dương vật. Điều này khiến bao quy đầu không thể kéo tụt lên tụt xuống được, đầu dương vật không lộ ra được ngay cả trong trạng thái cương cứng.

Trong hẹp bao quy đầu có chia ra 2 trường hợp: hẹp bao quy đầu hoàn toànbán hẹp bao quy đầu. Do đó bán hẹp bao quy đầu là mức độ nhẹ nhàng hơn của hẹp bao đầu. Tuy nhiên, do đặc điểm dễ nhầm lẫn nên nam giới ít khi phát hiện hẹp bqo quy đầu.

Hẹp bao quy đầu nói chung và bán hẹp bao quy đầu nói riêng là tình trạng nam giới không thể chủ quan, đặc biệt với nam giới đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Bởi nếu không điều trị sớm, hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu

Ảnh hưởng của bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ, hạn chế về chiều dài và kích thước của dương vật nếu tình trạng này không được xử lý trước khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì. Điều này có thể khiến nam giới mất tự tin và gây ra một số vấn đề tâm lý.

Bán hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn. Lâu ngày tích tụ các bựa sinh dục và cặn bẩn tại đây và hình thành viêm nhiễm bao quy đầu, dương vật.

Bán hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của nam giới, làm giảm khoái cảm tình dục. Đặc biệt đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm và một số trở ngại chức năng sinh dục khác.

Nam giới bị bán hẹp bao quy đầu dễ xảy ra tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Như vậy, nam giới không thể chủ quan với tình trạng này. Ngay khi phát hiện bị bán hẹp bao quy đầu, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở nam khoa để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh sớm. Nam giới có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân  -Hà Nội ( gần Ngã Tư Sở)

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen