Danh mục bệnh

Ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt đến tinh trùng

[Total: 1    Average: 4/5]

Việc bị viêm tuyến tiền liệt có tác động xấu đến tinh trùng là không hề nhỏ. Vậy ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt đến tinh trùng như thế nào? Chắc chắn đây là điều mà không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

Ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt đến tinh trùng

Tuyến tiền liệt là một bộ phận hết sức quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới. Do đó khi tuyến này bị viêm sẽ gây ra những nguy hại nhất định đến chất lượng tình trùng nói riêng cũng như khả năng sinh sản nói chung. Nói cách khác viêm tuyến tiền liệt làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, thậm chí giết chết tinh trùng và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

– Làm giảm khả năng sống của tinh trùng: Như chúng ta đã biết tuyến tiền liệt cùng với túi tinh sản xuất ra 90% lượng tinh dịch, do đó có thể nói hầu hét thành phần dinh dưỡng cũng như thể tích của tinh dịch là do sản xuất ra từ tuyến tiền liệt. Mà tinh dịch chính là môi trường sống và nuôi dưỡng tinh trùng, khi tiền liệt tuyến bị viêm thì nguồn dinh dưỡng này sẽ bị giảm, khiến tinh trùng yếu hơn và khả năng sống sót thấp.

tinh-trung

Viêm tuyến tiền liệt có thể giết chết tinh trùng

– Giết chết tinh trùng: Ngoài ra khi bị viêm tuyến tiền liệt thì độ axit của tinh dịch sẽ tăng cao, độ pH không cân bằng sẽ giết chết tinh trùng, giảm khả năng sinh dục của nam giới.

– Làm giảm khả năng hoạt động: Khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ làm thay đổi các hoạt chất xúc tác trong tinh dịch, chỉ số đông kết tăng cao, giảm thời gian lỏng hóa tinh dịch. Chính vì thế khi xuất tinh ra bên ngoài tinh trùng dễ bị đông dính, không thể di chuyển đến gặp trứng, tinh trùng yếu không thể di chuyển được.

Trên đây là những ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt đến tinh trùng, nếu như kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh bạn không thể coi thường bệnh này được. Bạn cũng nên nhớ rằng viêm tuyến tiền liệt không chỉ ảnh hưởng tới tinh trùng gây ra vô sinh mà còn làm suy giảm chức năng sinh dục một cách trầm trọng, nguy cơ lây nhiễm và gây viêm các bộ phận khác như viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiểu. Chính vì thế bạn cần nhanh chóng điều trị viêm tuyến tiền liệt kịp thời để tránh được các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng kỹ thuật tiên tiến và hiện đại chữa viêm tuyến tiền liệt triệt để chỉ trong 1 lần điều trị duy nhất. Đây là phương pháp được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, không chỉ loại bỏ tận gốc mầm mống bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát mà còn không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh, điều trị không đau, chảy máu ít, khôi phục sự hoạt động bình thường của các tế bào tuyến tiền liệt.

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin về vấn đề ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt tới  tinh trùng hay những vấn đề liên quan tới các bệnh nam khoa. Hãy liên hệ ngay với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng : 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ : 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)

Comments

comments