Danh mục bệnh

17 tuổi chưa lột bao quy đầu

[Total: 4    Average: 3.5/5]

Dạo gần đây rất nhiều nam giới từ độ tuổi 17 đến 24 gửi thắc mắc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh là:” bao quy đầu vẫn chưa lột”. Để giải quyết vấn đề này Phòng khám xin đưa ra một câu hỏi của một bạn nam như sau:

Chào bác sĩ phòng khám Khương Trung : “Em năm nay 17 tuổi và chưa lột bao quy đầu. Đó có phải là bệnh không? Và bình thường thì bao nhiêu tuổi là bao quy đầu đã tư tuột ra rồi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em “- (Hoàng).

17 tuổi chưa lột bao quy đầu có phải bị bênh ay không

17 tuổi chưa lột bao quy đầu có phải bị bênh hay không

Trả lời:

Chào bạn,

Câu hỏi này được khá nhiều bạn trẻ từ độ tuổi 17, 18 tổi trở nên gửi đến phòng khám chúng tôi? với những câu hỏi dagj này chúng tôi xin trả lời như sau:

Bao quy đầu là lớp da bao phủ bên ngoài đầu của dương vật và niệu đạo. Ở trẻ nhỏ, bao quy đầu tương đối dài, phủ lên toàn bộ đầu dương vật. Theo thời gian, khi trẻ lớn lên, đầu dương vật sẽ to ra, bao quy đầu từ từ sẽ ngắn lại, làm lộ ra đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

17 tuổi trở lên chưa lột bao quy đầu là bệnh gì?

Có hai trường hợp bất thường: Một là bao da quy đầu không tuột hoàn toàn ra khỏi đầu dương vật được, sẽ dẫn đến tình trạng hẹp bao quy đầu. Hai là nó tuột ra khỏi đầu dương vật được, nhưng bình thường vẫn phủ lên đầu của dương vật, gọi là bao quy đầu dài. Đây là bệnh lý.

Còn trong trường hợp thứ 2 là trình trạng bình thường, nếu bạn vẫn tuột được bao da quy đầu ra khỏi đầu dương vật thì không cần đi cắt bao da quy đầu. Nhưng trong tình cảnh này bạn phải chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng quy đầu. Vì hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu quá dài đều gây nên những tác hại nhất định với chủ nhân và có thể ảnh hưởng đến cả người bạn tình khi có quan hệ tình dục.

Cu chưa lột bao quy đầu có phải là bệnh

Cu chưa lột bao quy đầu có phải là bệnh

Ví dụ: nếu bao quy hẹp hoặc quá dài, sẽ làm ứ đọng nước tiểu, nước tiểu sẽ kết hợp với bã nhờn tạo ra “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm phát triển, gây ra tình trạng viêm quy đầu, viêm bao da quy đầu. Bựa sinh dục này cũng có thể lây sang bạn tình, gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng hội âm sinh dục, hoặc gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Ngoài ra, có khoảng 85% đến 90% trường hợp người bị ung thư dương vật có tình trạng bao quy đầu quá dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Trong trường hợp của bạn, nếu là hẹp bao quy đầu, nên đi đến các cơ sở y tế nam khoa để được khám và điều trị, hiện nay việc bị hẹp ở bao quy đầu đa có phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu cực kỳ có hiệu quả. Còn nếu bao quy đầu quá dài, bạn khó giữ vệ sinh sạch sẽ thì cũng nên đi cắt bao quy đầu để tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau.

Nếu như bạn còn điều gì chưa sáng tỏ về vấn đề chưa lột bao quy đầu gọi ngay cho phòng khám Khương Trung theo đường dây nóng : 04 38 288 288 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoắc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Comments

comments