Danh mục bệnh

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu

[Total: 71    Average: 2.8/5]

“Bác sĩ ơi, 16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu thì có sao không ạ? Cháu nghe nói khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì bao quy đầu sẽ tự lột xuống để lộ phần đầu dương vật ra ngoài, thế nhưng “cậu bé” của cháu thì vẫn không thấy có hiện tượng này trong khi mấy đứa bạn của cháu thì đã lột hết rồi. Không biết cứ để như thế thì có sao không ạ? Cháu nên làm gì để bao quy đầu lột xuống? Mong bác sĩ giải đáp”. (Hoàng Trung Nghĩa – 16 tuổi – Hà Nội)

Chào Nghĩa, trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời chào và lời cảm ơn đến cháu vì đã tín nhiệm và gửi thắc mắc về cho phòng khám. Với độ tuổi của cháu thì có rất ít bạn quan tâm đến sự khác thường của cơ thể và đặc biệt là ít có ai mạnh dạn gửi thư đến các bác sĩ vì xấu hổ và ngại thế nên các bác sĩ rất cảm ơn câu hỏi mà cháu gửi đến. Sau đây các bác sĩ chuyên nam khoa sẽ giúp cháu giải đáp băn khoăn này.

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu có sao không?

Thông thường, 16 tuổi là thời điểm các bạn nam bắt đầu bước vào tuổi dậy thì và có những sự thay đổi lớn về tâm sinh lý. Vậy 16 tuổi chưa lột bao quy đầu là sao?

Các chuyên gia cho biết: hiện tượng chưa lột bao quy đầu ở các bạn nam khi đến tuổi trưởng thành không còn là bình thường nữa mà nó đã trở thành bệnh lý đáng lo ngại mà điển hình đó là bệnh hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu được chia ra thành 2 dạng đó là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý được coi là bình thường và xuất hiện từ khi nam giới được sinh ra hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Hiện tượng này sẽ dần dần mất đi khi trẻ lên đến 5 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng người mà khoảng thời gian này có thể nhanh hơn hoặc là chậm hơn, có những người phải đến tuổi trưởng thành bao quy đầu mới tự lột xuống nhưng trường hợp này rất hiếm.

Phần lớn nam giới khi quá 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa lột xuống thì đã được coi là bị hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần can thiệp điều trị ngoại khoa rồi.

Chính vì thế với trường hợp của Nghĩa 16 tuổi chưa tuột bao quy đầu giống như các bạn cùng trang lứa thì cháu cần lưu ý. Bởi lẽ, rất có thể cháu đã bị hẹp bao quy đầu nên bao quy đầu không thể nào tự lột xuống được như cơ chế ban đầu của nó. Lúc này cháu cần được can thiệp điều trị nhanh chóng bằng các thủ thuật ngoại khoa nhỏ để khắc phục hẹp bao quy đầu và tránh được những ảnh hưởng không tốt.

Những ảnh hưởng xấu khi bao quy đầu chưa lột xuống

Bao quy đầu chưa lột triệu chứng điển hình của hẹp bao quy đầu, hiện tượng này có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến các bạn nam.

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu

16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu

Cụ thể:

– Bao quy đầu chưa lột xuống khi ở tuổi trưởng thành thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề kìm hãm sự phát triển của cơ quan sinh dục của nam giới.

– Bao quy đầu khó lột xuống sẽ gây bất lợi cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục, các chất bẩn có thể tích tụ lại ở bao quy đầu và tăng nguy cơ gây viêm nhiễm và ung thư cơ quan sinh dục.

– Nhiều bạn nam khi thấy bao quy đầu của mình không lột xuống thì hoang mang và lo lắng dẫn đến việc tự lột bằng tay và lại ngây nghẹt bao quy đầu khi lột xuống mà không thể nào kéo lên được như ban đầu.

– Nam giới 16 tuổi chưa lộn bao quy đầu đến tuổi trưởng thành và kết hôn mà vẫn chưa được xử lý thì sẽ ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng, không đạt được khoái cảm hoặc dễ bị xuất tinh sớm…

Đó là những ảnh hưởng do hiện tượng chưa lột bao quy đầu gây ra. Để không phải gánh chịu những điều này các bác sĩ khuyên Nghĩa cũng như tất cả các bạn nam ở trong trường hợp này nên chia sẻ vấn đề với cha mẹ và nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh.

Cháu có thể đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về cách điều trị tốt nhất cho cháu. Thông thường, trong trường hợp bao quy đầu không tự lột xuống thì sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, nếu ai còn băn khoăn bất cứ điều gì về 16 tuổi vẫn chưa lột bao quy đầu hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 để được các chuyên gia của phòng khám giúp đỡ.

Comments

comments

|Giá Tỏi Đen | Tỏi Đen